Request an appointment
(08) 38 27 23 66 / 67
Name
Phone number
Email
Message
Captcha code
Send

LIỆU PHÁP TÂM THẦN VẬN ĐỘNG (LPTTVĐ)

Mục đích

LPTTVĐ là một chuyên khoa áp dụng những can thiệp vào đời sống tâm thần của một người trên khía cạnh tinh thần - tâm thể - vận động với mục đích cải thiện khả năng thích ứng của một người đối với thế giới xung quanh.

 


LPTTVĐ đưa ra những hành vi liên quan đến cơ thể trong bối cảnh không gian, thời gian và mối quan hệ, để từ đó một người có thể hiểu hơn về khả năng của bản thân và sử dụng chúng để thích nghi với môi trường.

 

LPTTVĐ thường được giới thiệu cho những người có rối loạn tâm thần vận động làm ảnh hưởng khả năng thích nghi với mội trường trong chiều giác quan-vận động, chẳng hạn như:

 

·        Chậm phát triển

·        Gặp khó khăn trong kỹ năng vận động thô và tinh vi, giữ thăng bằng, phối hợp

·        Gặp khó khăn trong kỹ năng viết chữ bằng tay

·        Chứng rối loạn phối hợp động tác, rối loạn phối hợp phát triển (các trở ngại liên quan đến vận động và phối hợp), các vận động chậm chạp hoặc bất thường.

·        Rối loạn căng cơ-cảm xúc

·        Mất tập trung, rối loạn tăng động giảm chú ý

·        Ức chế tâm thần vận động, khó khăn thể hiện sự tự tin

·        Các rối loạn liên quan tự kỷ

·        Các vấn đề liên quan định vị phương hướng, và nhận định phần thuận hay trội hơn của cơ thể (vd: thuận tay phải,…)

·       Các vấn đề liên quan việc định hướng không gian hay thời gian

·        Rối loạn trương lực cơ (gặp khó khăn trong việc điều hòa trương lực)

·        Các rối loạn phối hợp cơ thể,…

 

Các dịch vụ chuyên khoa

Nhà trị liệu tâm thần vận động sẽ thực hiện các đánh giá tâm thần vận động để phân tích nguyên nhân của các rối loạn.

 

 

 

Nhà trị liệu sau đó có thể đưa ra các liệu trình thông qua các phương tiện như kỹ thuật thư giãn, biểu hiện cử chỉ cơ thể hoặc tạo hình, các hoạt động vui chơi mang tính tạo hình, nhịp nhàng, cách giữ thăng bằng và phối hợp. 

 

 

 Để thực hiện các mục đích trên, nhà trị liệu tâm thần vận động sử dụng rất nhiều công cụ khác nhau như: vòng, banh, trò chơi cờ bàn, tranh ảnh, bộ gõ, sáp tạo hình, ô chữ và điều chỉnh các công cụ này cho phù hợp với độ tuổi và khả năng của từng người. 

 

Các liệu trình luôn được thực hiện vào những khung giờ và không gian nhất định: phòng điều chỉnh tâm thân vận động.

 

 

 

ĐỘI NGŨ CỦA CHÚNG TÔI

Nhà trị liệu Léa d’Errico đã tốt nghiệp trường Đại học Paris VI và hoàn tất bằng thạc sĩ liên quan đến sức khỏe, phục hồi chức năng, phục hồi vận động và tái thích nghi

Luôn theo sát từng khách hàng, với mục tiêu hướng dẫn họ thực hiện đúng liệu trình và giúp họ nhận thức được các rối loạn của bản thân và nhận thức được các công cụ hỗ trợ giải quyết rối loạn bằng năng lực bản thân.Phí tư vấn

1 650 000 VND