Giới thiệu

Do Giáo sư Alain Carpentier và Bác sĩ Dương Quang Trung, nguyên Giám đốc Sở Y Tế Tp Hồ Chí Minh, sáng lập năm 1992, Viện Tim Tp Hồ Chí Minh có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho bệnh nhân tim mạch việt nam, đặc biệt là trẻ em. Trước đây khi trung tâm này được khánh thành, chưa có cơ sở nào trong tp Hồ Chí Minh tiếp nhận những bệnh nhân này; ngày nay số lượng các cuộc mổ tim không ngừng tăng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh.

Được tín nhiệm trong lĩnh vực giải phẩu tim mạch ở Việt Nam, rất nhiều bệnh nhân đã lặn lội đến thành phố Hồ Chí Minh để khám tại Viện Tim.

Một số gia đình không may mắn có đủ khả năng tài chính để trang trải cho phẩu thuật .Vì vậy Phòng trợ giúp xã hội được lập ra để tài trợ cho những người Việt nam khó khăn vể tài chính. Đó là lý do CMI dành toàn bộ nguồn thu nhâp cho ViệnTim để giúp đỡ nhiều gia đình nhất có thể.

Phòng khám 2 thuộc Viện Tim Thành Phố Hồ Chí Minh do Giáo sư Carpentier sáng lập nhằm mục đích này. Sự giúp đỡ này cho phép tài trợ gần 100 ca mổ mỗi năm cho những trẻ em có nguy cơ tử vong.

 

Từ ngày thành lập Viện Tim đến nay, đã có hơn 4300 trẻ em được cứu sống.

 

Chính Hiệp Hội Alain Carpentier đã sáng lập ra hai tồ chức này.Hiệp hội đem đến các thẩm định chuyên môn y khoa trong việc đào tạo những phẩu thuật viên tim mạch Việt nam cũng như những nhân viên y tế làm việc tại Viện Tim. Hiệp Hội cũng góp phần tài chính nhiều dự án kiến trúc , hiện tại là dự án mở rộng Viện Tim.

 

 

 

 

Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin trong đoạn video sau:

 

Vietnam Hearts from CMI Vietnam on Vimeo.